Các màu tôn lợp mái đình đám nhất hiện nay

3113 lượt xem

Việc lựa chọn các màu tôn lợp mái phù hợp cho ngôi nhà là điều mà chủ nhân nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết những yếu tố cần lưu ý khi chọn màu. Đồng thời phải nắm được những loại màu đang “hót” hít và làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Vậy hãy cùng khám phá chi tiết cách lựa màu tôn cho mái nhà thân yêu của bạn nhé!

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn các màu tôn lợp mái

Việc lựa chọn các màu tôn lợp mái đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giống như con người cần phải đội một chiếc mũ thời trang có màu sắc đẹp. Vừa để bảo vệ cơ thể đồng thời giúp mình sang trọng hơn

Tôn là sản phẩm đa dạng màu sắc
Tôn là sản phẩm đa dạng màu sắc

Vậy nên, ai cũng muốn chọn được màu sơn ưng ý. Tuy nhiên, bạn cần phải quan tâm những yếu tố về màu sơn tường. Hay chọn những màu tôn cho đỡ nóng. Và trào lưu hiện nay là lựa chọn màu tôn lợp theo phong thủy.

Tùy thuộc vào màu sơn tường của nhà

Để chọn được màu tôn phù hợp thì bạn không thể bỏ qua một yếu tố vô cùng quan trọng. Đó là màu sơn tường của ngôi nhà của bạn. Bởi vì hầu hết mọi người thường hay thích màu sơn tường luôn có màu gần giống với màu mái tôn. Cụ thể là cùng màu tôn ấy nhưng sang một tone khác.

Tránh trường hợp màu sơn tường lại khác hoàn toàn so với màu tôn mái như vậy nhìn nó không được hài hòa. Chẳng hạn như tường nhà bạn màu tím nhưng bạn lại chọn mái tôn lợp mái màu đỏ. Tất nhiên hai màu này nó không có sự tương đồng và gây rối mắt người nhìn. Như vậy sẽ không đẹp.

Màu tôn với màu sơn tường kết hợp hài hòa
Màu tôn với màu sơn tường kết hợp hài hòa

Chẳng hạn như sơn tường nhà bạn màu vàng chanh hay màu lông gà con và bạn chọn màu mái tôn màu đỏ. Tuy rằng hai màu sắc này không gần giống nhau. Nhưng về cơ bản hai màu này khi kết hợp nó tương đối hài hòa. Vậy nên, trước khi lựa chọn màu mái tôn thì bạn cần phải quan tâm tới màu sơn tường. Như vậy mới đảm bảo được thẩm mỹ.

Chọn tôn màu nào đỡ nóng

Như đã biết thời tiết ngày càng có xu hướng nóng dần. Nhất là khí hậu miền bắc. Chính vì thế mà khi chọn các màu tôn lợp mái thì bạn nên chọn những màu không quá chói lóa và đem lại cảm giác nóng lực.

Đồng thời khi bạn lựa chọn những màu tôn có màu sắc quá sáng. Như vậy khi ánh nắng của mặt trời phản chiếu xuống mái tôn. Lúc này mái tôn sẽ có hơi nóng hấp xuống trong ngôi nhà của bạn.

Mái tôn xanh tạo cảm giác mát mẻ
Mái tôn xanh tạo cảm giác mát mẻ

Hoặc bạn có thể tham khảo xe những loại tôn lạnh để giúp cho ngôi nhà của bạn tránh được sự nắng nóng. Ngày nay, trên thị trường giá tôn lạnh vô cùng đa dạng. Vậy nên bạn có thể thỏa sức chọn lựa

Có thể chọn màu tôn lợp nhà theo phong thủy

Ngày nay, văn hóa phong thủy đã được cả xã hội và những người dân Châu Á nghiên cứu và xem xét nghiên cứu. Đồng thời được truyền từ thế hệ này sang tới thế hệ khác.

Chính vì vậy nên ngôi nhà được coi là công trình cả đời của mỗi người. Vậy nên, tất cả những gì liên quan đến ngôi nhà chẳng hạn như màu mái tôn cũng cần phải hợp với phong thủy của gia chủ.

Chọn màu tôn theo phong thủy
Chọn màu tôn theo phong thủy

Bởi vì từ lâu con người đã quan niệm rằng. Màu sắc hợp với tuổi cung và mạng của gia chủ. Nó sẽ giúp cho công việc, tiền tài và sức khỏe sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Vậy nên màu tôn mái nhà được coi là đẹp cũng phải phụ thuộc vào yếu tố phong thủy.

Top 3 màu tôn lợp mái “hot” nhất hiện nay

Trong vài năm trở lại đây người ta rất chú trọng tới các màu tôn lợp mái. Và ba màu vàng trong làng mái tôn được coi là hot hít hiện nay đó chính là màu ghi xám, màu xanh nước biển mà màu nâu đất.

Top màu tôn hot hít hiện nay
Top màu tôn hot hít hiện nay

Nếu bạn không muốn mọi người đánh giá, nhận xét là lạc hậu, lỗi thời không theo kịp thời đại. Thì bạn có thể tham khảo ba màu sắc này. Và bản chất ba màu này xét về góc độ thẩm mỹ nó cũng rất đẹp vì nó mang nét đẹp tiềm ẩn riêng.

Tôn màu ghi xám

Không ít người luôn cho rằng tôn màu ghi xám mang một vẻ u buồn. Không có gì đặc điểm gì nổi bật và đặc biệt. Hay nói tóm lại là không có gì hấp dẫn cả.

Tôn màu ghi xám mang vẻ đẹp sang trọng
Tôn màu ghi xám mang vẻ đẹp sang trọng

Tuy nhiên, đối với nhiều người nó lại là một màu sắc rất tuyệt vời. Vì nó mang lại một vẻ đẹp sang trọng mà không phải màu sắc nào có thể sánh kịp. Không chỉ đối với công trình lợp mái màu ghi xám đang là hot. Mà ngày nay màu sơn nhà hay trang trí nội thất họ cũng đang có xu hướng nghiêng về màu này.

Màu tôn ghi xám thuộc tone màu trung tính. Nó mang lại một vẻ đẹp sang trọng tinh tế. Đặc biệt trong góc độ phong thủy nó là màu thích hợp đối với mạng kim và mang thủy.

Tôn màu xanh nước biển

Nếu ai đó thích một vẻ đẹp trang nhã và nhẹ nhàng thì tôn màu xanh nước biển được xem là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây cũng là một trong những màu đang được ưa thích nhất hiện nay.

các màu tôn lợp mái
Tôn màu xanh nước biển mang vẻ đẹp trang nhã và mát mẻ

Ngoài ra tôn màu xanh nước biển còn tạo cho chúng ta có một cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà. Nhất là trong những ngày nóng bức oi ả thì còn điều gì bằng. Đặc biệt đây là màu sắc phù hợp cho những gia chủ có mệnh thủy. Vì nó đem lại sự may mắn và sự tốt đẹp về tiền tài và sức khỏe, hạnh phúc hôn nhân.

Tôn màu nâu đất

Tuy rằng thoạt nhìn nhanh thì màu nâu đất không có gì đặc biệt và cuốn hút như các màu tôn lợp mái khácvì nó thuộc gam màu trung tính. Tuy nhiên, nếu bạn ngắm nghía kĩ thì đây là màu mang một nét đẹp độc đáo và huyền bí.

Khi bạn lựa chọn màu nâu đất cho mái tôn thì nó rất dễ phối với màu sơn tường của ngôi nhà. Ngoài ra, đây là màu sắc mang lại nét đẹp ấm cúng sum vầy cho gia đình.

Tôn giả ngói màu nâu đất
Tôn giả ngói màu nâu đất

Ngoài ra, đây cũng là một màu rất tinh tế. Vì nó không bao giờ lỗi mốt giúp bạn có thể sử dụng hết năm này sang năm nọ mà không lo lắng đến việc xu thế của thời đại. Đồng thời đây cũng là màu phù hợp với mạng Kim. Vì vậy nếu bạn thuộc mệnh này thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tổng hợp bảng màu tôn lợp mái đẹp được yêu thích

Lựa chọn tôn mạ màu lợp mái đối với nhiều người nó không hề dễ dàng. Bởi vì trong thị trường đây là dòng sản phẩm vô cùng đa dạng về màu sắc và chất liệu cũng như mức giá

Bởi vậy nên bạn cần phải tìm hiểu, tham khảo trước khi quyết định lựa chọn các màu tôn lợp mái. Để tránh phải hối hận sau khi đã quyết định lựa chọn. Ngay sau đây sẽ là bảng màu tôn lợp mái được nhiều người yêu thích nhất mà bạn có thể tham khảo

Mái tôn màu xanh rêu
Mái tôn màu xanh rêu

Tôn màu ghi sáng
Tôn màu ghi sáng

Tôn màu cà phê
Tôn màu cà phê

Tôn màu trắng sứ
Tôn màu trắng sứ

Tôn màu xanh dương tím
Tôn màu xanh dương tím

Tôn màu xám lông chuột
Tôn màu xám lông chuột

Tôn màu vàng kem
Tôn màu vàng kem

Tôn màu xanh đen
Tôn màu xanh đen

Tôn màu đỏ tươi
Tôn màu đỏ tươi

Tôn màu đỏ đậm
Tôn màu đỏ đậm

Tôn màu xanh ngọc
Tôn màu xanh ngọc

Tôn màu đen
Tôn màu đen
Liên hệ với chúng tôi