Tôn nhựa lấy sáng – Giải pháp lấy sáng thông minh cho công trình nhà bạn

12619 lượt xem

Bạn đang có nhu cầu lấy ánh sáng tự nhiên cho mái nhà, mái tôn hay công trình ngoài trời. Sử dụng tôn nhựa lấy sáng là giải pháp phổ biến và kinh tế nhất hiện nay. Với diện tích tấm tôn lấy sáng chỉ khoảng 1/10 diện tích mái tôn. Bạn đã tiết kiệm được rất nhiều Kw điện năng, ánh sáng lại tự nhiên. Một điều tuyệt vời phải không nào?

 tôn lấy sáng Polycarbonatev
Mái Bro xi măng kết hợp cùng tôn lấy sáng Polycarbonate

Tìm hiểu về tôn nhựa lấy sáng

Tôn nhựa lấy sáng là tên gọi chung của nhiều loại sản phẩm tôn với các tên gọi khác như: Tôn nhựa trong, tôn nhựa trong suốt, tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh, tôn lấy sáng Polycarbonate, tấm nhựa lấy sáng thông minh…. Một loại vật liệu ngày càng trở lên phổ biến để lấy nguồn ánh sáng tự nhiên phục vụ đời sống hàng ngày.

Tôn nhựa lấy sáng là vật liệu hiện đại có tuổi thọ cao, độ lấy sáng tốt. Có thể so sánh với kính và độ chịu lực gấp 250 lần kính.  Tôn nhựa lấy sáng là vật liệu nổi trội với khả năng cách nhiệt, cách âm và tính thẩm mỹ rất cao.

1/ Thông số tôn nhựa lấy sáng

Độ dày tôn : 0.5, 0.6, 1.0, 1.2, 1.5, 2.0, 2.5, 3.0mm

Chiều dài : 2, 2.4, 3, 6, 12m. (Có thể cắt theo yêu cầu khác hàng).

Dạng sóng: Dạng sóng: 3 sóng Cliplock, 4 sóng Cliplock, 5 sóng Fibro, 12 sóng tròn, 5 sóng vuông, 7 sóng vuông, 9 sóng vuông, 11 sóng vuông…

tôn nhựa lấy sáng
Những dạng sóng phổ biến của tôn nhựa lấy sáng

2/ Vật liệu tôn nhựa lấy sáng gồm những loại nào?

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại tôn nhựa nhưng phổ biến nhất chúng ta có thể kể đến những loại sau:

a/ Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate

Tôn lấy sáng Polycarbonate còn được gọi với các tên gọi khác thông minh tấm lợp nhựa trong suốt hay tấm lợp polycarbonate. Sẩn phẩm tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate là một sự kết hợp hoàn hảo giữa polymer và các nhóm carbonat. Tạo nên sản phẩm có độ trong suốt tương đương kính thủy tinh và nhẹ hơn kính 6 lần.

Sản phẩm tôn lấy sáng polycarbonate chuyên được dùng lấy sáng cho nhà xưởng, nhà kho và nhà ở dân dụng.

Ưu điểm:

 •  Trọng lượng nhẹ
 • Khả năng đón sáng tốt, lên đến 85%.
 • Dễ dàng vận chuyển, thi công lắp đặt trên các công trình nhà cao tầng.
 • Độ cứng cao, gấp 2 lần kính.
 • Cách âm, cách nhiệt tốt. Không lo xảy ra hỏa hoạn.

Màu sắc : 6 màu (màu trong kính, màu trắng sữa, màu xanh dương, màu xanh lá, màu xanh nước biển và màu trà đồng).

Dạng sóng:

 • 5 sóng vuông, 6 sóng vuông, 7 sóng vuông, 9 sóng vuông phù hợp với sóng tôn.
 • 5 sóng tròn kiểu Fibro phù hợp với mái dùng bro xi măng.
tôn nhựa lấy sáng
Tôn nhựa lấy sáng trong suốt như thủy tinh Polycarbonate

b/ Tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh 

Đây là sản phẩm được làm từ nhựa Composite hoặc PolyEster. Lõi sản phẩm được tăng cường khả năng chịu lực và độ liên kết bằng sợi thủy tinh và một số phụ chất khác. Chế tạo theo công nghệ diaphragm đàn hồi kết hợp với khuôn và áp lực để tạo thành tấm nhựa phẳng hoặc sóng. Do đó, nó có tên gọi là tấm lợp nhựa sợi thủy tinh.

Tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh hiện nay về cơ bản giống tấm mái lợp Polycarbonate. Về cả màu sắc và hình thức gợn sóng hoặc phẳng. Sản phẩm có độ lấy sáng tốt, nhưng độ trong của ánh sáng là nhược điểm của sản phẩm này so với kính và tấm nhựa Polycarbonate. Tính thẩm mỹ cũng kém hơn.

Ưu điểm:

 • Khả năng đón sáng tốt, lên đến 85%.
 • Khả năng chống ăn mòn tốt, độ chịu lực dẻo dai.
 • Cách âm, cách nhiệt tốt.

Dạng sóng: 3 sóng Cliplock, 4 sóng Cliplock, 5 sóng Fibro, 12 sóng tròn, 5 sóng vuông, 7 sóng vuông, 9 sóng vuông, 11 sóng vuông.

Màu sắc: Gồm 3 màu: Trắng, xanh dương, xanh lá.

ôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh
Sản phẩm mái tôn kết hợp tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh

Những sản phẩm tôn nhựa được sử dụng nhiều nhất hiện nay

1/ Tôn nhựa trong suốt 

Sản phẩm tôn nhựa trong suốt còn có tên gọi khác là tôn nhựa thông minh. Đó chính là sản phẩm tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên. Sản phẩm có độ trong suốt như thủy tinh như độ chịu lực gấp 20 lần kính.

tôn nhựa trong suốt
Độ trong suốt như thủy tinh của sản phẩm tôn nhựa thông minh

Sản phẩm ngày nay được ứng dụng rất rông dãi trong việc làm mái che như: Làm mái tre bể bơi, sân vận động, nhà kính trồng rau và các công trình nhà xưởng, nhà dân dụng.

2/ Tôn nhựa lấy sáng phẳng

Tôn nhựa lấy sáng phẳng hay tôn nhựa phẳng chính là sản phẩm tấm lợp lấy sáng dạng phẳng. Sản phẩm đang được rất được ưu chuộng sử dụng cho các công trình cần lấy sáng, tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều.

tôn nhựa trắng
Hình ảnh tôn nhựa trắng phẳng dạng cuộn

Ứng dụng: Nhà kính trồng rau, mái che giếng trời, trang trí ngoại thất nhà cửa, Làm mái che bể bơi, sân vận động. Vách ngăn phòng, bàn, mái hiên chờ công cộng như bến xe, nhà ga, chợ…Với ưu điểm nhanh, tiện dụng, dễ tháo lắp, cách âm tốt…

tôn nhựa phẳng
Đây chính là sản phẩm tôn phẳng sử dụng mái che bể bơi

Sản phẩm tấm lấy sáng dạng phẳng hiện nay rất đa dạng về sản phẩm. Như sản phẩm Tấm lợp Poly đặc ruột cao câp được ứng dụng trong kính chắn gió các phương tiện ô tô. Làm mái lợp lấy sáng thông minh cao cấp nhất như: Mái hiên, mái phẳng, giếng trời, nhà xe,.. sang trọng. Hay sử dụng trong các ngành in ấn quảng cáo vượt trội so với tấm nhựa Mica. Như bảng quảng cáo, bảng hiệu, hộp đèn,…

Ngoài ra còn sản phẩm sản phẩm tấm lấy sáng rỗng ruột dạng phẳng. Được thiết kế 2, 3, 4, 5.. lớp tạo nên lớp đệm không khí. Giúp cách nhiệt hiệu quả mà không ảnh hưởng tới khả năng lấy sáng đặc trưng và giảm lực cho khung đỡ.

tấm nhựa phẳng
Sản phẩm tấm nhựa đăc ruột và rỗng ruột dạng phẳng cao cấp

3/ Tôn nhựa trắng

Mục đích của tôn nhựa lấy sáng là lấy ánh sáng. Vì vậy tôn nhựa trắng vẫn là màu số 1 lựa chọn cho mỗi công trình. Tôn nhựa trắng mang lại cho công trình chúng ta màu ánh sáng tự nhiên trắng trong tới 90%.

Sản phẩm với nhiều mẫu mã cho các bạn có thể lựa chọn. Như tôn nhựa trắng dạng sóng vuông và sóng tròn dùng cho các công trình mái tôn, bro… tấm nhựa trắng phẳng, tấm nhựa trắng rỗng ruột.

Hiện nay sản phẩm tôn nhựa trắng Polycarbonate được ưu chuộng hơn sản phẩm làm từ sợi thủy tinh Composite. Vì ưu điểm độ trắng trong suốt như thủy tinh mà nó mang lại.

tôn nhựa trắng
Màu trắng trong như thủy tinh của tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate

4/ Tôn nhựa màu xanh 

Nhắc đến sản phẩm tôn nhựa lấy sáng thì màu xanh chính là màu chủ lực thứ hai trong dòng sản phẩm này. Màu xanh mang mang cảm giác tươi mới, dễ chịu, gẫn gũi với thiên nhiên. Nó còn là biểu tượng của sự yên bình, trong sạch, sự thanh mát… mang ý nghĩa nhân văn, vì cộng đồng nên rất được ưa chuộng.

Màu xanh dương, màu xanh lá, màu xanh nước biển là các màu chủ lực chiếm ưu thế. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng một sản phẩm mái che bể bơi từ tôn nhựa màu xanh.

tôn nhựa màu xanh
Sản phẩm tôn nhựa màu xanh dùng che công trình bể bơi ngoài trời

 

Các thương hiệu uy tín sản xuất tôn nhựa lấy sáng 

1/ Tôn nhựa Nam Việt 

Công ty TNHH TM-DV-SX Nhựa Nam Việt là nhà sản xuất tôn nhựa lấy sáng polycarbonate, tấm lợp lấy sáng Polycarbonate hàng đầu Việt Nam. 

Sản phẩm Tôn nhựa lấy sáng Polycarbonate của Nam Việt được khách hàng tin dùng. Lựa chọn hàng đầu cho các công trình công nghiệp, nhà xưởng, nhà dân dụng… Vì độ bền tuổi thọ cao, có hoạt chống chống tia UV an toàn với sức khỏe, có đầy đủ chứng chỉ chất lượng và xuất xứ.

tôn nhựa nam việt
Tôn nhựa Polycarbonate của Nam Việt với SP đacẹ ruột và lấy sáng

2/  Tôn nhựa PVC – Tôn Thành Công

Thương hiệu tôn Thành Công được biết đến là sản phẩm tôn nhựa PVC nổi tiếng. Sản phẩm tôn nhựa PVC sản xuất theo công nghệ đùn hiện đại. Cùng lớp bề mặt ACU chống ăn mòn và chống tia UV.

Với tính năng vượt trội như chống nóng, chống cháy, cách âm, chịu tải, không độc hại… Bảo hành lên tới 10 năm. Vì vậy sản phẩm tôn Thành Công luôn là sự lựa chọn “Thành Công” hàng dầu cho ngôi nhà của bạn.

Sản phẩm tôn nhựa PVC đa dạng về sản phẩm. Như tôn nhựa mái nhà, tôn nhựa lấy sáng, tôn nhựa vách ngăn, cách nhiệt….

tôn nhựa PVC
Sản phẩm tôn nhựa lấy sáng PVC dầy 0.65mm

3/ Tôn nhựa Phát lộc

Sản phẩm tấm lấy sáng UPVC của Phát lộc được sản xuất bằng nguyên liệu PVC với các phụ gia làm tăng cứng., tăng độ dẻo dai, chống va đập, trắng trong, bền vững, chịu mài mòn, giúp lấy sáng hiệu quả.

– Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các nhà phơi công nghiệp, lấy sáng hữu hiệu cho nhà xưởng và dân dụng.

Ưu điểm: Sản phẩm lấy sáng UPVC là vật liệu siêu bền, truyền sáng tốt, chống cháy và thân thiện với môi trường…

tôn lấy sáng phát lộc
Hình ảnh trong suốt của tôn nhựa lấy sáng Phát Lộc

4/ Tôn nhựa rạng đông

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông chính là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tôn ván nhựa. Nhựa Rạng Đông đã sở hữu được hệ thống dây chuyền thiết bị hoàn chỉnh từ khâu trộn, tạo hạt, đùn, định hình cho đến khâu hoàn chỉnh cuối cùng.

Chủ động về nguồn nguyên liệu và tính đồng bộ hóa cao trong khâu sản xuất, những sản phẩm tôn ván của Nhựa Rạng Đông luôn có độ bền cao và chất lượng đồng nhất.

tôn nhựa rạng đông
Hình ảnh đa dạng tôn nhựa Rạng Đông

Lời khuyên từ các chuyên gia khi chọn tôn nhựa lấy sáng

Theo các chuyên gia khi bạn lựa chọn tôn lợp lấy sáng. Thì điều quan trọng nhất chính là mục đích sử dụng và thời gian sử dụng của công trinh.  Bởi mỗi công trình có mục đích khác nhau. Chọn tấm lợp lấy sáng loại nào có độ bền phù hợp vào thời gian sử dụng của công trình là bao lâu.

Đối với các công trình lớn tuổi thọ cao thì những loại tấm lợp đặc ruột thích hợp hơn và là tốt nhất. Còn so với những công trình ngắn hạn chỉ nên đầu tư các tấm lợp có tuổi thọ phù hợp để tránh lãng phí.

Để chọn được sản phẩm tấm lợp chất lượng và ưng ý mọi người cần quan tâm đến những vấn đề như:

 • Nguồn gốc tấm lợp xuất xứ từ đâu
 • Chế độ bảo hành có rõ ràng hay không và thời gian là bao lâu
 • Bề mặt tấm lợp có nguyên vẹn hay bị trầy xước gì không

Mong rằng những chia sẻ về các sản phẩm tôn nhựa lấy sáng trên sẽ giúp bạn đọc có thêm những lựa chọn tốt cho công trình của mình, đảm bảo các tiêu chí rẻ bền đẹp.

 •                            
 •